Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Lê Hoá

Thứ năm - 04/07/2024 21:24
Sáng ngày 03/7, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Lê Hoá về tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thái Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Hồ Vũ Thường, HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Lê Hoá

Lê Hoá là xã miền núi có diện tích tự nhiên hơn 2.280 ha. Toàn xã có 5 thôn với 833 hộ, 3114 nhân khẩu. Trong những năm qua, cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân luôn đoàn kết thống nhất cao, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực triển khai các phong trào thi đua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong 6 tháng đầu năm, xã đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng các loại giống mới, do đó năng suất, sản lượng nhiều loại cây trồng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng đàn gia súc hiện có 1520 con, đạt 101% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2024 đạt 503,2 triệu đồng, đạt 151 % kế hoạch huyện giao. Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 16/19 tiêu chí, phấn đấu hoàn thành về đích nông thôn mới vào cuối năm 2024 theo đúng kế hoạch. Lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng – an ninh được giữ vừng.
Về công tác xây dựng Đảng, Đảng uỷ xã đã chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng; tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình và định hướng dư luận xã hội; triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; hoàn thành việc rà soát, bổ sung quy hoạch cấp uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ; tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 9 đồng chí, cử 06 quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng, kết nạp 1 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Công tác dân vận được quan tâm.

Đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ kết luận hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo của Đảng uỷ xã Lê Hoá và ý kiến đóng góp của các phòng, ban cấp huyện, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả nổi bật mà xã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị Đảng uỷ xã Lê Hoá tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung chỉ đạo công tác sản xuất, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương để xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả, nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả. Tập trung xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực của xã. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xâm hại đến rừng tự nhiên. Tập trung giải quyết các tranh chấp về đất đai, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Lê Hóa cần duy trì vững chắc các tiêu chí đã đạt, gấp rút hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định, sớm về đích nông thôn mới trong năm 2024. Tăng cường công tác nắm tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xử lý nghiêm, triệt để tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Chú trọng công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân mua thẻ Bảo hiểm Y tế. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ làm việc của cán bộ, công chức viên chức.
Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng uỷ xã tiếp tục rà soát lại quy hoạch cán bộ, chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội Đảng cấp Chi bộ, Đảng bộ trong thời gian tới. Thực hiện nghiêm túc quy chế tiếp dân, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tăng cường công tác dân vận, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Quan tâm công tác phát triển đảng viên mới. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Thương Huyền – Tuấn Anh