Tuyên Hóa: Bàn giao hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở

Thứ tư - 29/12/2021 03:52
Ngày 29/12, Sở thông tin và truyền thông phối hợp với UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức bàn giao và đưa vào hoạt động hệ thống Truyền thanh cho xã Lê Hóa. Dự lễ bàn giao có đồng chí Phạm Thanh Tân – Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh, ở huyện có đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện.
Tuyên Hóa: Bàn giao hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở

Mô hình Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông là mô hình công nghệ mới được ứng dụng vào hoạt động trong lĩnh vực truyền thanh cơ sở. Toàn bộ hệ thống có thể thực hiện thu phát hoàn toàn tự động, đồng thời kiểm duyệt, điều chỉnh được lịch phát, lịch tiếp âm các chương trình của Đài Trung ương, đài tỉnh, đài huyện thông qua phần mềm quản lý, giám sát.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở thông tin truyền thông đã bàn giao cho xã Lê Hóa hệ thống Đài truyền thanh không dây gồm: 10 cụm loa phóng thanh, 1 máy tính xách tay.
Việc đưa vào sử dụng hệ thống đài truyền thanh cơ sở sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, giúp người dân nắm bắt kịp thời thông tin về các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Đến nay, huyện Tuyên Hóa đã có 18/19 xã, thị trấn có hệ thống Đài truyền thanh cơ sở.

Thương Huyền – Thanh Đạm