Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Ngư Hoá

Thứ năm - 19/09/2024 04:45
Sáng ngày 19/9, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ cùng đoàn công tác của huyện có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Ngư Hoá về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2024. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Huyện uỷ viên phụ trách xã, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn, đơn vị liên quan.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Ngư Hoá

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng sản lượng lương thực 136,7 tấn, đạt 120,3% kế hoạch năm. Đàn giá súc 505 con, tỷ lệ bò lai đạt 71% tổng đàn. Đàn gia cầm 4000 con, đạt 100% kế hoạch. Nghề nuôi ong lấy mật tiếp tục được duy trì và phát triển. Công tác chăm sóc, bảo vệ rừng trồng trên địa bàn được nhân dân quan tâm; thu hoạch rừng đến kỳ khai thác 150,4 ha; trồng lại rừng sau khai thác 130 ha. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp ước đạt 24,3 tỷ đồng. Công tác quản lý, bảo vệ rừng và xử lý vi phạm về phá rừng, lấn, chiếm đất lâm nghiệp theo chỉ thị 03 của UBND tỉnh và Phương án 350 của UBND huyện được xã quan tâm thực hiện. Chương trình xây dựng NTM thường xuyên được quan tâm chỉ đạo, đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời. Quốc phòng – an ninh được đảm bảo.
Về công tác xây dựng Đảng được thực hiện hiệu quả, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quán triệt học tập nghiêm túc các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Công tác phát triển đảng viên, Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng thường xuyên được Đảng uỷ quan tâm; Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường lao động sản xuất và chung tay xây dựng NTM.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, nêu lên những tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp giúp Đảng uỷ xã Ngư Hoá tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng 3 tháng cuối năm và trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả mà Đảng uỷ xã Ngư Hoá đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng uỷ, chính quyền xã Ngư Hoá cần tiếp tục đoàn kết lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế -xã hội đã đề ra; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương; Tập trung xử lý diện tích vi phạm về phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp để đăng ký trồng lại rừng bằng giống cây bản địa. Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ để về đích NTM vào cuối năm 2024. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên và môi trường. Tập trung giải quyết những tồn động, vướng mắc về đất đai. Chỉ đạo các trường học trên địa bàn nâng cao chất lượng dạy và học. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an ninh nông thôn.
Vê công tác xây dựng Đảng đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng uỷ xã quan tâm phát triển Đảng viên; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội các chi bộ và Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030 theo đúng chỉ đạo của cấp trên; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện tốt công tác tiếp dân; tiếp nhận và giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đúng quy định, không để đơn thư vượt cấp.
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu Đảng uỷ xã Ngư Hoá trong thời điểm xảy ra mưa, bão quan tâm đến công tác phòng chống thiên tai. Theo dõi diễn biến của thời tiết, rà soát lại các điểm có nguy cơ ngập lụt, đặc biệt là sạt lở đất để có phương án xử lý đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân.

Thế Nam