Học sinh trên địa bàn thị trấn Đồng Lê quay trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới

Thứ hai - 04/10/2021 00:35
Sáng ngày 4/10, các trường học trên địa bàn thị trấn Đồng Lê đã quay trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới. Đồng chí Hồ Thị Bích Hà, UVTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng đại diện chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thị trấn đã đến thăm, tặng một số vật dụng thiết yếu, góp phần hỗ trợ các trường đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Thị trấn Đồng Lê hiện có 4 trường học trực thuộc đóng chân trên địa bàn, gồm: Trường Mầm non, Trường TH số 1, Trường TH số 2 Đồng Lê và Trường THCS Đồng Lê. Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường học tạm dừng đến trường, chuyển qua dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, từ ngày 4/10, các trường học bắt đầu tổ chức dạy học trực tiếp trong điều kiện bình thường mới.
Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại lớp, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường đã tích cực thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, đồng thời lên phương án dạy và học đảm bảo giãn cách như: Bố trí lệch giờ vào lớp giữa các khối; chia nữa học sinh tại các lớp, tổ chức học hai ca sáng, chiều; bố trí giờ học, giờ ra chơi hợp lý đảm bảo giữ khoảng cách; đối với cấp học mầm non hiện chỉ đón trẻ lớp lớn vào học... Đảng uỷ Thị trấn Đồng Lê cũng đã chỉ đạo thành lập các tổ công tác nhằm hỗ trợ các trường trong việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước cổng trường, tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh giữ khoảng cách, chấp hành giờ giấc đưa đón trẻ theo quy định.
Để động viên kịp thời giáo viên và học sinh các trường học, Đồng chí Hồ Thị Bích Hà, UVTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Lê cùng đại diện chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thị trấn đã đến thăm, tặng một số vật dụng thiết yếu như máy đo thân nhiệt, thùng rác y tế, nước sát khuẩn, khẩu trang, với tổng trị giá 20 triệu đồng, qua đó góp phần hỗ trợ các trường đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19.