Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Hệ không tập trung khóa XII, năm học 2021 - 2022

Thứ ba - 05/10/2021 04:31
Ngày 5/10, Trường chính trị tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa XII, năm học 2021 – 2022.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Minh Tuynh – Phó bí thư Đảng uỷ, phó hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh, đồng chí Đặng Ngọc Bắc – Phó hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Quảng Bình; ở huyện có Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV – Bí thư Huyện uỷ Tuyên Hoá, đồng chí Nguyễn Đình Mão, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Cao Xuân Tín, HUV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.
Tham gia lớp học có 76 học viên là là những cán bộ chủ chốt, cán bộ dự nguồn, cán bộ trong quy hoạch cơ sở, các trường học, các ban ngành cấp huyện.
Thời gian khóa học là 10 tháng, các học viên sẽ được tiếp thu 15 học phần. Khoá học cập nhật những kiến thức mới về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phương pháp luận của chủ nghĩa Mác – Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh cùng những nội dung quan trọng khác, đáp ứng mục tiêu đào tạo cơ bản, thiết thực, gắn với thực tiễn củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ, kỹ năng lãnh đạo quản lý, rèn luyện phong cách và phương pháp làm việc cho người học. Sau khóa học, các học viên sẽ thực hiện một đợt đi thực tế, viết bài khóa luận hoặc bài thi tốt nghiệp.
Thông qua lớp học nhằm trang bị cho học viên là những cán bộ dự nguồn của huyện về phương pháp luận khoa học, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo, nâng cao trình độ nhận thức, bản lĩnh chính trị cho mỗi học viên. Từ đó tiếp thu, vận dụng kiến thức lý luận, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vào thực tiễn công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Thuý Hằng – Văn Tư