Tuyên Hóa: Truy vết nhanh các trường hợp liên quan đến ca F0 ở thôn Tân Hóa, xã Mai Hóa

Thứ sáu - 01/10/2021 22:26
Từ trưa 30/9, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với các lực lượng của xã Mai Hóa tổ chức khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Tân Hóa, xã Mai Hóa.

Trước đó, ngày 30-9, qua test nhanh sàng lọc phát hiện chị N.T.N dương tính với SARS-CoV-2 nên Trung tâm y tế huyện đã lấy mẫu của chị N và những người liên quan gửi CDC tỉnh làm xét nghiệm PCR .
Trong 03 trường hợp vừa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 có cháu N.Đ.C mới 05 ngày tuổi. Theo đó, ngày 25-9 chị N.T.N đến nhập viện sinh tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình. Ngày 28-9 xuất viện về nhà ở thôn Tân Hóa, xã Mai Hóa. Đến ngày 30 phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh.
Bà N.T.P là mẹ ruột chị N.T.N, đến chăm con trong quá trình sinh, hiện nay còn ở nhà chị N chưa về nhà ở xã Tiến Hóa.
Qua điều tra truy vết, đến chiều ngày 01-10 phát hiện 13 F1, đã lấy mẫu gửi CDC làm xét nghiệm PCR. Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 xã Mai Hóa cũng đã tiến hành phong tỏa một phần thôn Tân Hoá,  gồm 47 hộ 212  khẩu, triển khai test nhanh cho toàn bộ người dân trong vùng phong tỏa, tiếp tục truy vết các trường hợp F2 để cách ly theo quy định.
Cũng trong chiều ngày 1/10, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Quảng Bình đã đưa 3 F0 đi điều trị tại bệnh viện Cu Ba Đồng Hới và 13F1 đã được trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID -19 huyện Tuyên Hoá đưa đi cách li theo quy định và tiến hành phun khử khuẩn khu phong toả của thôn Tân Hoá – Mai Hoá.

Thuý Hằng – Thế Nam