Tuyên Hoá: Hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo chịu ảnh hưởng của thiên tai

Thứ sáu - 05/11/2021 05:37
Ngày 5/11, Uỷ Ban MTTQ huyện Tuyên Hoá phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Tiến Hoá và xã Phong Hoá.
Tuyên Hoá: Hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo chịu ảnh hưởng của thiên tai

Theo đó, có 22 hộ nghèo của xã Tiến Hoá và xã Phong Hoá được hỗ trợ mỗi hộ 1 con bò cái lai Brahman khoảng 1 năm tuổi, trị giá 17 triệu đồng. Bò giống được lấy từ trại giống của Công ty giống vật nuôi Quảng Bình.
Để đảm bảo công bằng, các hộ được hỗ trợ bò bốc thăm ngẫu nhiên và dẫn bò về nhà theo số đã đánh dấu. Trước khi nhận bò, các hộ dân được tập huấn các kiến thức về kỷ thuật chăm sóc, làm chuồng trại, phòng trừ dịch bệnh, đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong quá trình chăn nuôi. Ngoài ra, mỗi hộ dân thực hiện cam kết không mua bán, trao đổi trong ba năm đầu tiên nhận bò.
Được biết, Chương trình trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo chịu ảnh hưởng của thiên tai do Ủy ban MTTQ huyện Tuyên Hóa chủ trì sẽ hỗ trợ tổng 124 bò giống cho các hộ dân trên địa bàn huyện trong năm 2021. Tổng kinh phí khoảng 2 tỷ 480 triệu đồng, trong đó Quỹ cứu trợ của tỉnh hỗ trợ 2,1 tỷ đồng, các hộ gia đình đối ứng hơn 370 triệu đồng.
 Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai cải thiện sinh kế, phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững.

Tuấn Anh