Tuyên Hóa triển khai công tác tuyển quân năm 2022

Thứ năm - 04/11/2021 04:07
Sáng ngày 04/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Lê Nam Giang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa triển khai công tác tuyển quân năm 2022

Thời gian qua, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022; chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, theo dõi, vận động, phát lệnh gọi sơ tuyển công dân trong độ tuổi đảm bảo chất lượng, số lượng và thời gian theo kế hoạch. Theo đó, năm 2022, huyện Tuyên Hóa được giao chỉ tiêu tuyển chọn 143 công dân vào quân đội và Công an nhân dân, trong đó 120 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 23 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Theo kế hoạch sẽ tổ chức khám sơ tuyển ở cơ sở từ ngày 01 - 30/11/2 021 và khám tuyển NVQS tại huyện từ ngày 20-25/12/2021.
Tại hội nghị các thành viên của Hội đồng NVQS huyện đã thảo luận một số vấn đề nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các bước sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe; việc quản lý công dân sẵn sàng nhập ngũ; bảo đảm trang thiết bị, kinh phí trong khám tuyển.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện nhấn mạnh: Xác định công tác khám tuyển NVQS là một nhiệm vụ quan trọng, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành. Để công tác tuyển quân năm 2022 đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS huyện thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao, bám sát địa bàn được phân công, tránh chủ quan; thực hiện các bước trong công tác tuyển quân phải đúng quy trình, đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, đồng chí đề nghị các đơn vị cần tổ chức sơ tuyển, khám tuyển NVQS chặt chẽ, nghiêm túc, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Quản lý nắm chắc công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS.

Thương Huyền – Tuấn Anh