Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Tuyên Hóa kiện toàn Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Chủ nhật - 07/11/2021 07:14
Ngày 6/11, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tuyên Hóa tổ chức tổng kết công tác hội khóa II và kiện toàn Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Quốc Trị, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, ở huyện có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, các cấp hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tuyên Hóa đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phong trào thi đua “ Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “ Ngày vì người nghèo”, “ Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua đã vận động được hơn 1,6 tỷ tiền mặt và các hiện vật trị giá 307,5 triệu đồng. Trong đó, Hội đã chi gần 1,6 tỷ đồng để trao quà trong các dịp lễ, Tết; hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho các hội viên, vận động giúp đỡ nạn nhân xây dựng được 05 mô hình, điển hình “ Dân vận khéo”.
Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã có 54 lượt tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin  tỉnh Quảng Bình, UBND huyện Tuyên Hoá khen thưởng.
Trong nhiệm kì 2021 – 2026, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã thống nhất và đề ra 9 chỉ tiêu cụ thể và 11 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, phấn đấu thực hiện tốt công tác vận động nguồn lực, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt  động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân và gia đình chất độc da cam/dioxin.
Hội nghị cũng đã tiến hành kiện toàn Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tuyên Hóa khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 18 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quang Trung tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội khóa mới.

Tuấn Anh – Cảnh Thìn