Tuyên Hóa: Ra quân giải tỏa hành lang ATGT tại khu vực chợ trung tâm thị trấn Đồng Lê

Thứ hai - 28/06/2021 23:38
Đội CSGT – TT Công an huyện Tuyên Hóa phối hợp với các lực lượng chức năng vừa ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại khu vực Chợ trung tâm thị trấn Đồng Lê.

Trước tình trạng một số người dân, tiểu thương tự ý họp chợ, bày bán hàng hóa tràn lan dưới lòng lề đường, trên vỉa hè xung quanh khu vực chợ Đồng Lê. Đặc biệt, dọc tuyến quốc lộ 12A, nơi có lưu lượng phương tiện qua lại đông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, gây mất mỹ quan đô thị, đồng thời gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Nhằm thiết lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, Đội CSGT – TT Công an huyện Tuyên Hóa phối hợp UBND thị trấn Đồng Lê và các lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền người dân bán hàng trên hành lang vỉa hè, lòng đường thuộc khu vực trên tháo dỡ các lều bạt, thu giữ các biển quảng cáo đặt sai quy định, di chuyển hàng hóa ra khỏi vỉa hè xung quanh khu vực chợ Đồng Lê… Đồng thời, ký cam kết không tái phạm đối với người bán, xử lý người bán hàng và những người dừng đỗ xe không đúng quy định để mua hàng.

Trong thời gian tới, Đội CSGT – TT Công an huyện Tuyên Hóa sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành lang ATGT, xử lý, ngăn chặn tình trạng tái phạm; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân góp phần làm cho đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Thế Nam