Tuyên Hóa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

Thứ ba - 20/07/2021 23:11
Tối 20/7, tỉnh Quảng Bình ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS–CoV–2 tại xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Để chủ động phòng chống các diễn biến mới của dịch bệnh, huyện Tuyên Hóa đã khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.
Tuyên Hóa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

Ngay trong đêm 20/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp tiến hành truy vết các trường hợp có liên quan đến 3 ca bệnh; chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ và nhân dân trong phòng chống dịch; đồng thời thành lập chốt kiểm soát dịch tại các xã Cao Quảng, Lâm Hóa và tại Km70 + 600 Quốc lộ 12C thuộc thị trấn Đồng Lê nhằm tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt, giám sát dịch tễ các trường hợp vào địa bàn từ huyện Minh Hóa.

Sáng ngày 21/7, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa cũng đã đến kiểm tra, động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, đồng thời yêu cầu các lực lượng phối hợp hiệu quả trong việc kiểm tra, kiểm soát lượng người và phương tiện đi qua chốt kiểm dịch nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan để thực hiện các biện pháp cách ly phòng dịch theo quy định.

Tuấn Anh – Thanh Đạm