Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa kiểm tra một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện

Thứ ba - 14/09/2021 07:47
Ngày 14/9, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã kiểm tra, khảo sát thực địa một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. Cùng đi có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn cấp huyện.

Đoàn công tác đã kiểm tra, khảo sát thực địa tuyến đường tránh Nhà máy xi măng Sông Gianh, xã Tiến Hóa. Công trình do sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư có chiều dài thiết kế 5,07 km đi qua hai huyện Tuyên Hóa và Quảng Trạch, dự kiến hoàn thành trong năm 2022. Hiện đang tiếp tục hoàn thiện 2,7 km nền đường, mặt đường đoạn qua địa phận xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa. Đối với công trình cụm tiểu thủ công nghiệp xã Tiến Hóa có tổng diện tích 17,3 ha, hiện đã hoàn thành giai đoạn một, giải phỏng mặt bằng và thi công các tuyến đường chính vào công trình với mức đầu tư 14 tỷ đồng.
Tiếp đó, đoàn đã đến khảo sát thực địa công trình đường tránh trung tâm thị trấn Đồng Lê. Theo quy hoạch, công trình có chiều dài thiết kế hơn 2,5 km, là tuyến tránh quốc lộ 12C đoạn qua địa bàn thị trấn Đồng Lê.
Tại buổi kiểm tra, khảo sát, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa nhấn mạnh các công trình trên đều có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện, góp phần giúp nhân dân đi lại, giao thương hàng hóa thuận tiện. Đồng chí yêu cầu các ngành chức năng huyện cần chủ động nghiên cứu, tham mưu đề xuất với các cấp có thẩm quyền để có chủ trương, phương án xây dựng hợp lý, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian tới.