Tuyên Hóa: Bảo đảm chi trả lương hưu kịp thời, an toàn trong dịch Covid-19

Thứ sáu - 10/09/2021 03:07
Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tuyên Hóa đã chủ động, linh hoạt phối hợp cùng ngành Bưu điện huyện tổ chức chi trả lương hưu gộp 2 tháng vào cùng một kỳ chi trả để đảm bảo quyền lợi cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Tuyên Hóa: Bảo đảm chi trả lương hưu kịp thời, an toàn trong dịch Covid-19

Toàn huyện Tuyên Hóa hiện có khoảng 3.047 đối tượng hưu trí được chi trả gộp 2 tháng lương đợt này, với tổng số tiền trên 24 tỷ đồng. Trong số đó, có khoảng trên 10% trường hợp được chi trả qua tài khoản ATM. Ngành Bưu điện đã thành lập các tổ giao dịch tại các nhà văn hóa thôn, xóm, khu dân cư để chi trả tiền mặt cho các đối tượng. Bưu điện huyện sẽ cố gắng hoàn thành việc chi trả tiền lương tháng 9 và tháng 10 tới tất cả những người được hưởng trước 12/9/2021.
Để đảm bảo an toàn về phòng dịch COVID -19, trong quá trình chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, tại các điểm chi trả,  Bưu điện huyện Tuyên Hóa đã trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và cử người hướng dẫn, nhắc nhở người dân đến nhận lương hưu thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định. Đồng thời, trước đó thông báo cho người dân đến theo khung giờ, ngồi giãn cách ít nhất 1mét để đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch.
Trong bối cảnh hiện nay, việc thực hiện chi trả hai tháng lương hưu, trợ cấp BHXH với hình thức chi trả gộp là cần thiết, nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm các yếu tố phòng, chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn.

Thùy Nhung – Thúy Hằng