Tuyên Hóa: Chủ động phòng chống sạt lở trước mùa mưa bão năm 2021

Thứ năm - 09/09/2021 23:15
Những năm gần đây, tình hình sạt lở trên địa bàn huyện Tuyên Hóa diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình sạt lở vẫn có khả năng tiếp diễn, các ngành chức năng, các địa phương trong huyện đã chủ động xây dựng phương án ứng phó với mọi tình huống xảy ra.
Tuyên Hóa:  Chủ động phòng chống sạt lở trước mùa mưa bão năm 2021

Tuyên Hóa là một trong những địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. Sau mỗi đợt mưa lũ đi qua, hầu hết các xã ven sông Gianh đều bị sạt lở nặng, nhất là các xã Mai Hóa, Đức Hóa, Thuận Hóa... Không chỉ “nuốt trôi” đất sản xuất nông nghiệp, những năm gần đây, tình trạng sạt lở bờ sông ở địa bàn huyện Tuyên Hóa  còn đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân. Hiện toàn huyện có 412 hộ/ 1.528 nhân khẩu có nguy cơ sạt lở, trong đó 92 hộ/323 nhân khẩu có nguy cơ sạt lở cao trong mùa mưa lũ năm 2021. Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, để chuẩn bị cho công tác phòng, chống bão lũ,  phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung cao cho công tác phòng, chống thiên tai; Nhanh chóng thu hoạch lúa hè thu; Nắm bắt, cập nhật kịp thời thông tin diễn biến thời tiết;  Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra những nơi không an toàn, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất; Rà soát lên kế hoạch cụ thể về việc sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ.

Thùy Nhung – Thanh Đạm