Tuyên Hóa có 630 người được tiêm vaccine Covid - 19 đợt 3 năm 2021

Thứ năm - 29/07/2021 04:40
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, Sở y tế và UBND huyện, trong 2 ngày 28 và 29 tháng 7, Huyện Tuyên Hóa đã tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid 19, đợt 3 năm 2021.
Tuyên Hóa có 630 người được tiêm vaccine Covid - 19 đợt 3 năm 2021

Theo kế hoạch, trong đợt 3 năm 2021, toàn huyện Tuyên Hóa có 630 người được tiêm vắc xin Covid-19 theo Nghị quyết  số 21/NQ- CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ, gồm: lực lượng tuyến đầu chống dịch, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, các đối tượng là người lao động làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu và các đối tượng khác do bảo hiểm y tế quyết định.
Trung tâm y tế và Bệnh viên đa khoa huyện Tuyên Hóa đã  bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiêm phòng. Đồng thời, xây dựng phương án sẵn sàng xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có).
Quy trình tiêm vắc xin được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, người đến tiêm phòng được khám sàng lọc, hướng dẫn chi tiết các biểu hiện bất thường có thể xảy ra sau khi tiêm, cách xử lý.
Theo ghi nhận, trong số những người đã tiêm không có những phản ứng bất thường. Sau tiêm, mọi người đều được theo giỏi sức khỏe trong vòng 30 phút và được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19.

Thương Huyền – Thúy Hằng