Quảng Bình: Ghi nhận 14 ca mắc Covid – 19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

Thứ năm - 29/07/2021 22:27
Sáng ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Quảng Bình thông báo về 14 trường hợp là công dân Việt Nam lao động tại Thái Lan và Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo dương tính với SARS – coV – 2. Đây là các trường hợp được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại khu cách li tập trung huyện Tuyên Hóa.
Quảng Bình: Ghi nhận 14 ca mắc Covid – 19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

Theo đó, đoàn 18 công dân lao động tự do tại Thái Lan và Lào nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo ngày 28/7. Sau khi được cách ly tạm thời tại cửa khẩu, đoàn được chuyển về cách ly tập trung tại trụ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa cũ. Tại thời điểm tiếp nhận, tất cả 18 công dân nói trên không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Đến 23h30p ngày 29/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình xác nhận 14/18 trường hợp dương tính với SARS – coV – 2.

Sau khi nhận được thông tin, ngay trong đêm 29 và rạng sáng 30/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa tiến hành chuyển toàn bộ 14 bệnh nhân Covid – 19 vào cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình, chuyển 4 F1 vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Đồng thời khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và Khu cách ly tập trung tại trụ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa cũ.

Được biết, đây là chùm ca bệnh Covid – 19 được cách ly tập trung sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Hiện ngành y tế đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục điều tra, lập danh sách các trường hợp liên quan và hướng dẫn cách ly y tế phù hợp.