Tuyên Hoá: Mưa lớn gây ngập cục bộ ở một số địa phương

Thứ năm - 19/09/2024 23:00
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, từ ngày 19 đến sáng 20/9, trên địa bàn huyện Tuyên Hoá có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to gây ngập cục bộ ở một số cầu, ngầm tràn, và một số đường liên xã trên địa bàn huyện.
Tuyên Hoá: Mưa lớn gây ngập cục bộ ở một số địa phương

Thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Tuyên Hóa, đến 9h ngày 20/9, mưa lớn khiến mực nước sông Gianh lên nhanh vượt mức báo động I, báo động II. Như Trạm Đồng Tâm lúc 7h ngày 20/9 1.472cm trên mức báo động II 172cm; Trạm Cao Quảng 3.203cm, trên báo động II 103cm; Trạm Mai Hóa trên mức báo động I 161cm. Tổng lượng mưa đo được tại Trạm Đồng Tâm 148,6mm.

Ảnh hưởng của mưa lớn đã gây ngập cục bộ ở một số địa phương

Do ảnh hưởng của mưa lớn đã gây ngập cục bộ ở một số địa phương. Cụ thể, Cầu tràn vào bản Chuối (xã Lâm Hóa) ngập khoảng 2m, chia cắt 18 hộ/91 khẩu, cầu tràn bản Kè ngập khoảng 3m chia cắt cục bộ 60 hộ/254 khẩu; cầu Bà Túng (xã Thanh Hóa) ngập 1,5m, cầu Cột 4 (xã Thanh Thạch) ngập khoảng 1m, cầu Thanh Thạch ngập khoảng 5m, cầu Khe Đèng (xã Kim Hóa) ngập khoảng 60 cm, cầu Khe Trợ (xã Thuận Hóa) ngập khoảng 3m. Một số tuyến đường liên thôn, liên xã ở xã Lê Hóa, xã Thạch Hóa, xã Đồng Hoá bị ngập từ 1m – 3m. Cầu phao ở xã Thuận Hoá và cầu phao qua thôn Đồng Phú, xã Đồng Hoá hiện không thể đi lại được. Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến cho trên 50 ngôi nhà ở xã Thanh Hóa và Thanh Thạch ngập, có nhiều ngôi nhà ngập sâu trên 2m.

Nhiều nhà dân ở xã Thanh Thạch ngập sâu  trên 2m.

Trong ngày 19/9, huyện Tuyên Hóa cũng đã chỉ đạo di dời toàn bộ người dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao.
Huyện Tuyên Hoá hiện đang chỉ đạo các địa phương và đơn vị liên quan theo giỏi sát sao tình hình mưa lũ, chủ động triển khai các phương án ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”, đặc biệt là các điểm có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất để có phương án bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Tuấn Anh – Thế Nam