Tuyên Hoá: Sản lượng lúa vụ Hè thu đạt hơn 6.000 tấn

Thứ hai - 26/08/2024 04:00
Với điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi cùng việc bà con nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, vụ Lúa Hè thu năm 2024 trên địa bàn huyện được mùa.
Tuyên Hoá: Sản lượng lúa vụ Hè thu đạt hơn 6.000 tấn

Vụ Hè thu năm nay, huyện Tuyên Hoá sản xuất hơn 1.100 ha lúa trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi, nguồn nước tại các công trình thuỷ lợi, hồ đập trên địa bàn đảm bảo hoạt động tưới tiêu cho cây trồng. Cơ quan chuyên môn và chính quyền các địa phương thường xuyên theo dõi, hướng dẫn bà con nông dân chủ động phòng ngừa sâu bệnh hiệu quả nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh các giống lúa truyền thống như P6, PC6, nhiều giống lúa chất lượng cao như SV181, QC03, Hn6…cũng cho thấy khả năng thích nghi với khí hậu, thỗ nhưỡng của địa phương.

Năng suất lúa trung bình dự ước đạt 54 tạ/ha.

Theo đánh giá thăm đồng từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, năng suất lúa trung bình dự ước đạt 54 tạ/ha, sản lượng ước tính hơn 6.210 tấn, cao nhất từ trước đến nay. Nhiều địa phương có năng suất, sản lượng cao như: xã Thạch Hoá 64 tạ/ha, sản lượng 1.011 tấn; xã Mai Hoá 61,5 tạ/ha, sản lượng 891,8 tấn; xã Phong Hoá 56 tạ/ha, sản lượng 644 tấn.
Những ngày qua, bà con nông dân huyện Tuyên Hoá tích cực xuống đồng thu hoạch lúa vụ Hè thu trong niềm vui phấn khởi vì được mùa. Tính đến hết ngày 26/8, toàn huyện đã thu hoạch xong hơn 90% diện tích. Hiện đang tiếp tục thu hoạch số diện tích còn lại, tranh thủ thời tiết nắng ráo để phơi khô, cất trữ lúa, rơm trước khi bước vào mùa mưa lũ.

Tuấn Anh - Thế Nam