Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2022

Thứ năm - 06/01/2022 02:53
Sáng ngày 06/1, huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đồng chí đại tá Đinh Xuân Hướng – Phó bí thư Đảng ủy – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Hồ Thanh Sơn – Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2022

Năm 2021, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Tuyên Hóa đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh, tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức và hành động. Lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng phát huy tốt vai trò nồng cốt trong tham mưu, thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh. Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận biên phòng toàn dân và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Trong năm, lực lượng Công an, Quân sự, đồn biên phòng Ra mai đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai tốt các phương án bảo vệ an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị diễn ra tại địa phương như Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. Năm 2021, tham mưu Hội đồng giáo dục Quốc phòng – an ninh huyện cử 40 đồng chí cán bộ đối tượng 2, đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng cấp nhật kiến thức Quốc phòng – an ninh. Đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tai, tệ nạn xã hội, điều tra làm rõ 53 vụ/ 102 đối tượng phạm pháp hình sự; phát hiện 62 vụ/127 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, kinh tế, môi trường, mua bán và tàng trự trái phép chất ma túy. Đẩy mạnh công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Hội nghị đã thảo luận, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và thông qua 9 nhiệm vụ, 10 giải pháp trọng tâm thực hiện  nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trong năm 2022. Đồng thời trao giấy khen của UBND huyện Tuyên Hóa cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2021.

Thương Huyền – Tuấn Anh