Tuyên Hóa: Triển khai Nghị quyết HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022

Thứ ba - 11/01/2022 03:44
Ngày 10/1, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Chủ trì Hội nghị các đồng chí lãnh đạo UBND huyện.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, dự báo vẫn còn rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Để thực hiện thắng lợi nghị quyết kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX, UBND huyện đề ra mục tiêu và các nhiệm vụ chủ yếu như: Chủ động, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các đột phá, đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; phát triển nông nghiệp toàn diện theo chiều sâu; xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương; đẩy mạnh phát triển và tăng dần tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ, ngành nghề nông thôn. Quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Tiếp tục sắp xếp, tinh gọn bộ máy, tinh giảm biên chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành và thực thi pháp luật. Tăng cường quốc phòng – an ninh, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân...
Trên cơ sở 15 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể được UBND huyện đề ra, các đại biểu đã tập trung  thảo luận, làm rõ một số chỉ tiêu, nhiện vụ, đồng thời đề xuất thêm một số giải pháp nhằm quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của chính quyền, các ban ngành từ huyện đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong năm 2022, trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ UBND huyện đã đề ra, các ngành, địa phương cần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; làm tốt công tác GPMB, công tác quy hoạch KT-XH, trong đó chú trọng đến quy hoạch ngành, lĩnh vực, địa phương. Chú trọng phát triển nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; rà soát, cải cách các thủ tục hành chính, nhất là những thủ tục còn gây khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn bám sát kế hoạch hành động của UBND huyện, đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể của cơ quan, đơn vị mình, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế -xã hội năm 2022. Trước mắt, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân; ttriển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chủ động chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cho Nhân dân đón Tết “vui tươi, an toàn, tiết kiệm", chú trọng chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Văn Tư