Liên đoàn Lao động huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba - 11/01/2022 03:41
Ngày 10/1/2022 Liên đoàn lao động huyện Tuyên Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2022. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình, ở huyện có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.
Liên đoàn Lao động huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nhưng Liên đoàn Lao động(LĐLĐ) huyện Tuyên Hoá và Công đoàn cơ sở đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương tổ chức, đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò là cơ quan đại diện bảo vệ, chăm lo quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động . Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, công đoàn các cấp đã đóng góp được số tiền gần 100 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi và trao quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ gần 90 triệu đồng. Tại chương trình “Tết sum vầy”, LĐLĐ huyện đã trao 109 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 54,5 triệu đồng. Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện được các công đoàn cơ sở triển khai tích cực.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022 Liên đoàn Lao động huyện tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ , đó là: 100% công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan , đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và 90% trở lên doanh nghiệp tổ chức hội nghị lao động theo quy định của pháp luật. Tham mưu, hỗ trợ, sửa chữa ít nhất 3 nhà Mái ấm công đoàn. Trên 80% công đoàn cơ sở trực thuộc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt chương trình Tết sum vầy , tổ chức tháng Công nhân năm 2022; Mỗi công đoàn cơ sở xây dựng được 01 đến 02 mô hình dân vận khéo,…
Dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được Liên đoàn lao động các cấp tặng bằng khen, giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021. Liên đoàn lao động huyện vinh dự được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2021.

Thanh Đạm