Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng ủy xã Tiến Hóa

Thứ năm - 22/08/2024 05:44
Sáng ngày 22/8, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tiến Hóa về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm 2024. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, đơn vị liên quan.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng ủy xã Tiến Hóa

Trong 7 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, chính quyền xã Tiến Hóa đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. Sản xuất nông nghiệp được mùa. Tổng sản lượng lương thực 1.967,4 tấn, đạt 109,3% kế hoạch. Chăn nuôi được chú trọng, chất lượng đàn gia súc, gia cầm ngày càng nâng cao gắn với phòng, chống, kiểm soát tốt dịch bệnh. Việc xử lý vi phạm lấn chiếm đất rừng tự nhiên được thực hiện kiên quyết, có hiệu quả. Công tác chi trả tín chỉ carbon rừng được thực hiện kịp thời. Xã Tiến Hóa hiện đang phấn đấu đến cuối năm 2024 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại – dịch vụ tiếp tục được quan tâm phát triển. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2023 đạt 72,8 triệu đồng/người/năm. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục, y tế được nâng cao, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển rộng khắp. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường. An sinh xã hội được đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở hoạt động hiệu quả. Nội bộ cấp ủy Đảng, chính quyền và khối Mặt trận, các đoàn thể đoàn kết, thống nhất; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy và sự điều hành, quản lý của chính quyền địa phương.
Tại hội nghị, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn cấp huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp, định hướng các giải pháp giúp xã Tiến Hóa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Tiến Hóa cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Trong đó, cần tận dụng, khai thác các thế mạnh của địa phương trong chuyển đổi, phát triển các mô hình kinh tế nông, lâm nghiệp, song song với chú trọng phát triển kinh tế đô thị. Quan tâm đến công tác phục hồi rừng tự nhiên. Đẩy mạnh thu ngân sách trên địa bàn, tạo điều kiện để phát triển Công nghiệp, TTCN, thương mại – dịch vụ nhằm tạo ra nguồn thu bền vững. Chú trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là kiểm soát chặt chẽ tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy. Đẩy mạnh việc kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép trên sông Gianh. Đẩy mạnh cải cách hành chính; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại tố cáo ngay từ cơ sở, không để tồn động, vượt cấp. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, công tác an sinh xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường…
Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Đảng ủy xã Tiến Hóa tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế tiếp dân của Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã; quan tâm đến công tác phát triển đảng viên; chuẩn bị tốt các điều kiện để Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung chuẩn bị các loại văn kiện, rà soát lại quy hoạch nhân sự cho từng vị trí, ưu tiên cán bộ có năng lực.
Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Văn Minh cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Nhà thờ và mộ Đề đốc Lê Trực và Di tích lịch sử Nhà cụ Lê An và hang Cây lội tại thôn Bàu, xã Tiến Hóa.