Tuyên Hóa: Thu hoạch lúa hè thu giúp người dân trong vùng cách ly

Chủ nhật - 29/08/2021 04:06
Trong những ngày qua, cấp ủy, Chính quyền xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa đã huy động nguồn nhân lực, phương tiện tại chỗ hỗ trợ người dân trong vùng cách ly thôn Bắc Hóa thu hoạch lúa vụ hè thu đảm bảo theo kế hoạch đề ra.
Tuyên Hóa: Thu hoạch lúa hè thu giúp người dân trong vùng cách ly

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân thôn Bắc Hóa, xã Mai Hóa phải tạm dừng mọi hoạt động lao động sản xuất. Trong khi đó, hơn 20 ha lúa vụ hè thu đã chín rộ chưa được thu hoạch. Cấp ủy, chính quyền xã Mai Hóa đã nhanh chóng thực hiện các giải pháp để hỗ trợ người dân trong vùng cách ly thu hoạch lúa đảm bảo các điều kiện giãn cách theo kế hoạch đề ra. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa cho biết: Chúng tôi đã tập trung chỉ đạo ban lãnh đạo thôn, Tổ Covid cộng đồng thôn tổ chức thu hoạch mùa cho bà con nhân dân; lên phương án cụ thể về thời gian gặt lúa và thuê xe chở lúa về tận từng hộ gia đình.
Để đảm bảo việc thu hoạch lúa trong điều kiện giãn cách xã hội, xã Mai Hóa đã huy động các máy gặt lúa trên địa bàn, thống nhất thời gian thu hoạch từng thửa ruộng để đảm bảo không tập trung đông người. Đồng thời huy động hội viên nông dân và lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ phơi rơm khô tại ruộng, bốc xếp lúa chở về tận nhà cho mỗi hộ dân trong vùng cách ly. Ông Nguyễn Xuân Loan, Hội viên nông dân thôn Đông Thuận, xã Mai Hóa chia sẻ: Là người dân của thôn Đông Thuận, xã Mai Hóa, với tinh thần giúp đỡ bà con trong thời điểm dịch bệnh, chúng tôi mỗi người một việc, gặt lúa, phơi rơm, góp phần động viên người dân thôn Bắc Hóa yên tâm ở nhà phòng chống dịch cho tốt. Anh Trần Ngọc Thìn, Đoàn viên Đoàn xã Mai Hóa cho biết thêm: Đoàn viên thanh niên chúng em luôn sẵn sàng, khẩn trương, thành lập các đội nhóm xung kích tình nguyện giúp đỡ bà con thu hoạch mùa để tránh thiên tai và yên tâm phòng chống dịch.
Phát huy tinh thần “tình làng nghĩa xóm”, đồng cảm, chia sẻ cùng nhau vượt qua khó khăn, hơn 20 ha lúa vụ hè thu tại thôn Bắc Hóa, xã Mai Hóa đã được thu hoạch cuốn chiếu hết diện tích đảm bảo kế hoạch đề ra. Qua đó, giúp cho các hộ dân trong vùng cách ly yên tâm thực hiện các quy định phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

Tuấn Anh – Thanh Đạm