Ban CHQS huyện Tuyên Hóa: Dân vận khéo hướng về vùng đồng bào dân tộc khó khăn xã Lâm Hóa

Thứ ba - 21/12/2021 04:56
Với phương châm hướng về cơ sở, trong năm 2021, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa đã tích cực trong thực hiện công tác dân vận, hỗ trợ, giúp đỡ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân ở vùng sâu vùng xa, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn ở xã Lâm Hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân ở địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Ngày 20/12/2021, thực hiện Thông báo của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa về phân công các cơ quan, đơn vị cấp huyện giúp đỡ các thôn, bản khó khăn, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa đã triển khai xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê” tại bản Cáo, xã Lâm Hóa. Công trình có tổng chiều dài hơn 1,2 Km với 40 cụm bóng đèn chiếu sáng. Tổng kinh phí 55,3 triệu đồng, được huy động từ sự đóng góp của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện cùng các nguồn lực xã hội hóa do Công ty cổ phần ISSHIN (Hà Nội) và Hội LHPN huyện Tuyên Hóa hỗ trợ. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan, phấn khởi của bà con dân bản.

1
Ban CHQS huyện Tuyên Hóa trao tặng công trình điện "Thắp sáng đường quê" cho đại diện Bản Cáo, xã Lâm Hóa

Bà Phạm Thị Lâm, Trưởng Bản cáo, xã Lâm Hóa phấn khởi chia sẻ: Từ năm 2021 này có điện đường chếu sáng thì bà con bản Cáo rất vui mừng phấn khởi, bà con thấy bộ mặt xã hội khởi sắc, đường ban đêm có điện chiếu sáng để đi lại thuận tiện. Bà con phấn khởi để cố gắng tăng gia sản xuất.
Thượng tá Hà Văn Đông, Chính trị viên Ban CHQS huyện Tuyên Hóa cho biết thêm: Ban CHQS huyện đã khảo sát, thiết kế và xây dựng được một công trình điện “Thắp sáng đường quê” tại bản Cáo, xã Lâm Hóa. Thông qua hoạt động này đã góp phần xây dựng tình đoàn kết quân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng trên địa bàn, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, dân tộc, biên giới.
Bên cạnh việc xây dựng công trình thắp sáng đường quê, Ban CHQS huyện tiếp tục duy trì chương trình “Nâng bước chân em đến trường” tại các bản dân tộc của xã Lâm Hóa. Đây là hoạt động được thực hiện từ năm 2019, mỗi tháng từ 1 đến 2 chương trình với các nội dung như: tuyên truyền nâng cao nhận thức cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc; tổ chức cắt tóc, hỗ trợ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và thực hiện bữa cơm miễn phí với kinh phí khoảng 5 triệu đồng/1 chương trình. Cô giáo Cao Thị Ánh, Hiệu trưởng Trường MN Lâm Hóa chia sẻTrường mầm non Lâm Hóa rất may mắn khi được Ban CHQS huyện đồng hành chương trình “Nâng bước chân em đến trường”, đã giúp đỡ các cháu rất nhiều trong 2 năm vừa qua. Các cháu có thêm dinh dưỡng trong những bữa ăn hằng ngày, có thêm những bộ quần áo ấm để mang, được chăm sóc sức khỏe. Qua đó cũng đã giáo dục thêm cho các cháu lòng yêu thương quê hương đất nước, và các cô cũng lấy đó làm động lực để vượt qua khó khăn khi công tác tại một xã vùng cao còn nhiều khó khăn như xã Lâm Hóa.

2
Ban CHQS huyện kết nối Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình, Hội Khuyến học huyện Tuyên Hóa và Công ty Cổ phần ISSHIN (Hà Nội) tài trợ kinh phí xây dựng đường điện và trao tặng dụng cụ học tập, đồ chơi cho trẻ mầm non Mã Liềng ở xã Lâm Hóa
3
Ban CHQS huyện kết nối Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình, Hội Khuyến học huyện Tuyên Hóa và Công ty Cổ phần ISSHIN (Hà Nội) tài trợ kinh phí xây dựng đường điện và trao tặng dụng cụ học tập, đồ chơi cho trẻ mầm non Mã Liềng ở xã Lâm Hóa

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa đã xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp về người lính Bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân, tăng cường sư gần gủi, gắn bó quân – dân, từ đó xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc trong tình hình mới.

Tuấn Anh – Thanh Đạm