Quyết tâm khống chế ổ dịch tại xã Tiến Hóa trước Tết Nguyên đán 2022

Thứ ba - 11/01/2022 05:05
Ngày 11/1, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại xã Tiến Hóa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện.
Quyết tâm khống chế ổ dịch tại xã Tiến Hóa trước Tết Nguyên đán 2022

Tính từ ngày 7/1 đến ngày 10/1, xã Tiến Hóa ghi nhận 116 ca mắc mới Covid - 19, trong đó có 2 ca về từ vùng dịch và 114 ca liên quan đến ổ dịch tại thôn Chợ Cuồi, xã Tiến Hóa. Xác định định đây là ổ dịch phức tạp liên quan đến nhiều địa điểm tập trung đông người như chợ, nhà thờ, trường học và có tốc độ lây lan nhanh, xã Tiến Hóa đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành phong tỏa, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời bốc tách F0 ra khỏi cộng đồng; tham mưu cho UBND huyện ra quyết định nâng cấp độ phòng chống dịch tại thôn Chợ Cuồi lên cấp 4 (cấp nguy cơ rất cao), thôn Tam Đa, thôn Thanh Tiến lên cấp 3 (nguy cơ cao); tăng cường các biện pháp đảm bảo ổn định đời sống cho người dân trên địa bàn.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động của chính quyền địa phương xã Tiến Hóa trong triển khai các phương án phòng chống dịch. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền, mặt trận các đoàn thể xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trước diễn biến của dịch bệnh; huy động các lực lượng hỗ trợ trạm y tế lưu động trong thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục rà soát, tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng trong diện tiêm; chủ động các phương án đảm bảo cho việc sản xuất, sinh hoạt cho người dân trên địa bàn, nhất là tại các khu vực đang cách ly, phong tỏa; phối hợp tầm soát cộng đồng, quyết tâm khống chế, đầy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất có thể, đảm bảo an toàn cho bà con yên tâm vui Tết, đón xuân.