Thứ sáu - 09/06/2023 00:18
Chiều ngày 8/6, Đảng bộ cơ quan Huyện uỷ sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Nửa đầu nhiệm kỳ, Đảng uỷ cơ quan Huyện ủy đã nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng Đảng. Sau 3 năm triển khai thực hiện đã đạt 5/10 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan đề ra. Đảng ủy luôn chủ động tích cực, tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Công tác kết nạp Đảng viên được chú trọng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 395 quần chúng ưu tú vào Đảng. Hàng năm, số cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt bình quân trên 95%. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2025, trong nửa nhiệm kỳ đã xây dựng được 296 mô hình Dân vận khéo, tạo sức lan tỏa trong xã hội. Hướng mạnh công tác dân vận về cơ sở, vùng khó khăn, dân tộc, tôn giáo; phân công 18 cơ quan, đơn vị cấp huyện giúp đỡ 14 thôn, bản khó khăn bằng những việc làm cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
Tại hội nghị, các đại biểu tham luận làm rõ hơn các kết quả đạt được nửa đầu nhiệm kỳ và những tồn tại, hạn chế, đề xuất giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đến năm 2025.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả Đảng bộ cơ quan Huyện uỷ đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Huyện ủy lần thứ XVII,  đã đề ra, đồng chí đề nghị: Đảng bộ cần tiếp tục tập trung, quyết liệt triển khai thực hiện những giải pháp để khơi dậy và phát huy tối đa mọi nguồn lực, nhất là nội lực và những tiềm năng, lợi thế của huyện để chỉ đạo thực hiện hiệu quả trên các lĩnh vực; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; Củng cố vững chắc đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong từng cơ quan, đơn vị và khối đại đoàn kết toàn dân; Tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Hoài Phương- Thương Huyền