Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên khóa V năm 2023

Thứ ba - 13/06/2023 20:57
Ngày 13/6/2023, Trung tâm Chính trị, phòng Nội vụ huyện Tuyên Hóa phối hợp Trường Chính trị Quảng Bình tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên khóa V năm 2023.
Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên khóa V năm 2023

Đến dự có Tiến sĩ Trần Tiến Hải, Phó Hiệu trưởng Trường chính trị Quảng Bình; đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Mão, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hồ Vũ Thường, HUV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.
Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên được học tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện, với thời gian học diễn ra trong 4 tuần, gồm có 80 học viên là cán bộ, công chức, viên chức từ các phòng, ban, ngành, địa phương trên địa bàn huyện. Trong chương trình, học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 16 chuyên đề: Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong hệ thống chính trị; củng cố, phát triển những kiến thức nâng cao về hành chính nhà nước và các bộ phận cấu thành; nhận thức được những thách thức đang đặt ra trên các lĩnh vực của hành chính nhà nước và có khả năng đưa ra các giải pháp giải quyết; Kỹ năng phân tích, giải quyết tình huống trong hành chính nhà nước; kỹ năng soạn thảo văn bản, lập và quản lý hồ sơ; kỹ năng làm việc trong môi trường số và trang bị một số kỹ năng cần thiết trong thực thi công vụ cũng như để chuẩn bị các điều kiện cho thi nâng ngạch và hoàn thiện tiêu chuẩn chức danh công chức,...Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Trong khóa học, các học viên có dịp đi thực tế, trao đổi kinh nghiệm, vận dụng những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được áp dụng có hiệu quả vào công việc thực tiễn của cơ quan, đơn vị.

Hoài Phương- Thương Huyền