Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin cơ sở

Thứ sáu - 09/06/2023 00:21
Ngày 9/6, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng văn hóa thông tin huyện Tuyên Hóa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin cơ sở trên địa bàn huyện. Tham dự lễ khai mạc, có đồng chí Hoàng Thanh Hiến, Phó giám đốc Sở thông tin và truyền thông; đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông huyện.
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin cơ sở

Tham gia lớp tập huấn, các cán bộ công chức văn hóa xã hội, cán bộ phụ trách đài truyền thanh, trang thông tin điện tử các xã, thị trấn, trưởng các thôn, bản tiểu khu trên địa bàn huyện được cán bộ Sở thông tin và truyền thông truyền đạt, hướng dẫn những kỹ năng về truyền thông giảm nghèo như mục tiêu của truyền thông, nhiệm vụ của truyền thông giảm nghèo, kỹ năng thực hiện một số hình thức truyền thông hiện nay. Kỹ năng xây dựng chương trình phát thanh cơ sở (đặc điểm của truyền thanh cơ sở; kỹ năng tổ chức xây dựng một chương trình phát thanh; kỹ năng viết tin, bài, biên tập chương trình phát thanh). Kỹ năng viết tin, bài ảnh trên môi trường mạng; viết thông cáo báo chí; kỹ năng xử lý thông tin trên môi trường mạng).
Thông qua tập huấn giúp cán bộ trực tiếp làm công tác thông tin tại cơ sở được cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ về truyền thông giảm nghèo, về xây dựng chương trình phát thanh, từ đó phát huy vai trò là kênh thông tin chính thống, tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân, giúp người dân tiếp cận thông tin kịp thời, chính xác.

Thương Huyền- Tuấn Anh