Dự án "Cùng khôi phục rừng đầu nguồn sông Gianh”

Thứ sáu - 09/04/2021 21:29
Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 01 tỷ cây xanh trong 05 năm tới của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 21/3/2021, tại bản Kè, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, Công ty TNHH Xã hội Trồng và Phục hồi rừng Việt Nam (VARS) phối hợp với UBND huyện Tuyên Hóa, Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Tài nguyên vùng cao (CEGORN) tổ chức chương trình khởi động Dự án “Cùng khôi phục rừng đầu nguồn sông Gianh”.
Dự án "Cùng khôi phục rừng đầu nguồn sông Gianh”
1 6

Tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ đã trao biển thỏa thuận hợp tác trồng rừng cho huyện Tuyên Hóa với tên gọi “Dự án cùng khôi phục rừng đầu nguồn sông Gianh”; các đại biểu tham gia chương trình cùng bà con Nhân dân trồng hàng nghìn cây bản địa tại rừng cộng đồng bản Kè, xã Lâm Hóa.

Dự án “Cùng khôi phục rừng đầu nguồn Sông Gianh” được triển khai theo hình thức hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Theo đó, Dự án đã vận động các nguồn lực xã hội để trồng và phục hồi rừng bằng những giống cây bản địa như: Lim xanh, dổi ăn quả, vàng tim, sưa đỏ, cồng, gáo vàng, lát hoa…
Theo kế hoạch, đến ngày 08/4/2021, Dự án sẽ trồng 8,3 ha rừng cây bản địa tại bản Kè và đến cuối năm 2021, đồng thời trồng 100 ha tại các khu vực rừng cộng đồng đầu nguồn sông Gianh thuộc tại huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam.

Chương trình tài trợ và phục hồi rừng bằng cây bản địa tại bản Kè là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ và phục hồi rừng tự nhiên trên địa bàn. Dự án được triển khai theo yêu cầu của cộng đồng người Mã Liềng ở bản Kè và của UBND xã Lâm Hóa.

Mục tiêu chính của dự án là vận động cộng đồng đóng góp để trồng các loài cây bản địa, giữ gìn và khôi phục rừng tự nhiên. Ngoài việc trực tiếp trồng rừng, chương trình sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ, phát triển rừng, môi trường trong mỗi người dân.

Đặng Hà

Nguồn tin: www.quangbinh.gov.vn