Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện uỷ với cán bộ và nhân dân xã Thanh Hoá

Thứ sáu - 12/11/2021 18:35
Ngày 12/11, Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - TUV, Bí thư Huyện ủy đã có buổi đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thanh Hoá về tổ chức thực hiện kết luận số 120 KL-TW ngày 7/11/2016 của Bộ chính trị (khoá XI) về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Dự buổi đối thoại có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện; các phòng, ban liên quan; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Hóa và nhân dân trong xã.
Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện uỷ với cán bộ và nhân dân xã Thanh Hoá

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Báo cáo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thanh Hóa về kết quả thực hiện Kết luận số 120-KL/TW ngày 07/01/2016 của Bộ Chính trị (khóa XI) "về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở". Trong không khí thẳng thắn, cởi mở đã có 5 ý kiến phát biểu của cán bộ, nhân dân địa phương, liên quan đến nội dung: cấp giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất; bình xét hộ nghèo; chế độ, chính sách cho cán bộ, đảng viên và nhân dân xã biên giới Thanh Hóa; đề nghị cải cách tiền lương cho cán bộ hưu trí, giải quyết việc làm cho con em miền nam về quê trong điều kiện dịch covid 19....

Qua lắng nghe, tổng hợp các ý kiến phát biểu, đồng chí Nguyễn Hoài Nam - TUV, Bí thư Huyện ủy, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đầy tâm huyết và trách nhiệm của cán bộ đảng viên và nhân dân xã Thanh Hóa. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đồng chí Bí thư huyện uỷ đã trả lời làm rõ các vấn đề mà người dân quan tâm.  Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan xem xét giải quyết các ý kiến đề xuất tại buổi đối thoại.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Hoài Nam - TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị cán bộ đảng viên nhân dân tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước, việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid - 19 trong điều kiện bình thường mới. Yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền của huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc Kết luận số 120-KL/TW ngày 07/01/2016 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện tốt phương châm: “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng.

Thùy Nhung – Thanh Đạm