Kiểm tra công nhận huyện Tuyên Hóa đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021

Thứ tư - 08/12/2021 03:55
Trong hai ngày 7 và 8-12-2021, Đoàn kiểm tra Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGG-XMC) tỉnh do đồng chí Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác PCGD-XMC năm 2021 tại huyện Tuyên Hóa.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các xã, thị trấn.
Là huyện miền núi, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng năm 2021, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở ở Tuyên Hóa tiếp tục quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục. Mạng lưới trường lớp đến nay cơ bản ổn định, đáp ứng yêu cầu học tập ngày càng cao của con em địa phương. Công tác Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học – xóa mù chữ, phổ cập giáo dục THCS được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. 100% trẻ em 5 tuổi đến lớp; 99,95% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; 96,88% thanh thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi tốt nghiệp THCS, 100% số xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mần non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Toàn huyện có 56/69 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 84,4%.
Sau khi kiểm tra, đánh giá hồ sơ và đi thực tế tại một số địa phương; đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ theo quy định hiện hành, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Tuyên Hóa đã đạt được trong công tác PCGD-XMC năm 2021. Đoàn đã kết luận công nhận huyện Tuyên Hóa đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn PCGD Trung học cơ sở mức độ 3 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Văn Tư – Thanh Đạm