Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ 17

Thứ ba - 07/12/2021 01:04
Sáng ngày 7/12, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa khóa XXI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) tổ chức hội nghị lần thứ 17 để thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ 17

Năm 2021 trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống nhân dân và khả năng hoàn thanh mục tiêu kế hoạch đề ra trong năm năm, song với sự đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021 đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 9,87%; sản xuất nông nghiệp được mùa, tổng sản lượng lương thực cả năm đạt 24.001,6 tấn/ 18.500 tấn, vượt 29,74% kế hoạch; Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản tăng trưởng 4,05% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đề ra; Tổng đàn gia súc trên 49.000 con, tăng 1,4 % so với cùng kỳ, gia cầm 404.465 con, đạt 103,71% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đến nay toàn huyện có 303 tiêu chí đạt chuẩn, bình quân đạt 16,83 tiêu chí/xã. Thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 80,1 tỷ đồng, đạt 105,4% kế hoạch. Lĩnh vực y tế, giáo dục được duy trì ổn định và nâng cao chất lượng. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống, kiểm soát dịch Covid – 19 được thực hiện nghiêm túc, thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19, đẩy mạnh tiêm phòng văccine phòng Covid -19.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai tích cực, toàn diện, tình hình Đảng bộ và nhân dân ổn định. Chỉ đạo tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp để kiện toàn các chức danh HĐND, UBND; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình hành động của Huyện uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2025; quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện. Các mặt công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, nội chính, dân vận được tăng cường.
Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025, vì vậy đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải quyết tâm phấn đấu quyết liệt để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra đó là: Tăng cường xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh thực hiện các đọt phá, đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; đẩy mạnh phát triển và tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại –dịch vụ; thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 phù hợp theo cách tiếp cận mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả; Tăng cường quốc phòng – an ninh giữ vững ổn định chính trị - xã hội; tạo động lực phấn đấu xây dựng huyện Tuyên Hoá phát triển bền vững.

Thuý Hằng – Tuấn Anh