Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Lê Hóa

Thứ sáu - 10/12/2021 04:03
Ngày 09-12, UBND huyện tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp của Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Lê Hóa về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xã Lê Hóa và người dân địa phương.
Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Lê Hóa

Thời gian qua, xã Lê Hóa đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường; tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, tài nguyên, khoáng sản; việc quản lý, sự dụng tài nguyên, môi trường ngày càng chặt chẽ, đúng quy định.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường còn một số khó khăn, vướng mắc. Công tác triển khai quy hoạch sử dụng đất còn chậm; kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân chưa cao; tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản vẫn còn xảy ra; một số kiến nghị liên quan đến quản lý, sử dụng đất đai còn vướng mắc chưa được giải quyết dứt điểm.
Tại hội nghị đối thoại, nhân dân xã Lê Hóa đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn. Như việc xây dựng nhà ở trái phép của một hộ dân chưa được xử lý, một số hộ tự ý thay đổi hiện trạng, mục đích sử dụng đất; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất còn chậm; việc chứng thực liên quan đến thừa kế, phân chia tài sản của một gia đình chưa chính xác…
Sau khi yêu cầu người đứng đầu các cơ quan chuyên môn và UBND xã Lê Hóa trả lời, làm rõ những vấn đề mà người dân có ý kiến; đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giải đáp và trả lời xác đáng tất cả các vấn đề mà bà con nhân dân xã Lê Hóa đề cập, kiến nghị tại buổi đối thoại. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giao Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Lê Hóa tiếp thu, xử lý kịp thời những vấn đề còn tồn động, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Văn Tư – Thanh Đạm