Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa làm việc với lãnh đạo thị trấn Đồng Lê

Chủ nhật - 26/09/2021 22:39
Ngày 24/9, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Thị trấn Đồng Lê nhằm kiểm tra và cho ý kiến về tình hình kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng của địa phương.
Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa làm việc với lãnh đạo thị trấn Đồng Lê

Theo báo cáo, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng hoạt động tiểu thủ công nghiệp – ngành nghề và thương mại – dịch vụ trên địa bàn được duy trì và hoạt động ổn định. Giá trị tiểu thủ công nghiệp ước đạt 217/265 tỷ đồng, đạt 81,9 % kế hoạch; giá trị thương mại-dịch vụ ước đạt 501/592 tỷ đồng, đạt 84,6 % kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn 9 tháng đầu năm hơn 11 tỷ đồng, đạt 110,6% kế hoạch huyện giao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đúng mức, an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống của nhân dân tương đối ổn định. Công tác phòng chống dịch Covid 19 được triển khai nghiêm túc, quyết liệt.
Về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Đồng Lê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, kịp thời cụ thể hóa các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp bằng các Nghị quyết, các văn bản phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ. Công tác công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận của Đảng được tăng cường. Đảng ủy đã tập trung giải quyết những vướng mắc, tồn động trên tất cả các lĩnh vực.
Tại buổi làm việc, địa phương cũng đã đưa ra những kiến nghị đề xuất liên quan đến công tác cán bộ, lĩnh vực tài nguyên – môi trường, lĩnh vực kinh tế - hạ tầng. Lãnh đạo huyện, đại diện các phòng, ban cũng đã cho ý kiến về các vấn đề liên quan.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhận định, thị trấn Đồng Lê là trung tâm hành chính, kinh tế của huyện Tuyên Hóa. Vì vậy, để xây dựng thị trấn xứng tầm đô thị trung tâm của huyện thì cần nâng cao hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương.  Về quản lý đất đai trên địa bàn, thị trấn Đồng Lê cần rà soát quy hoạch để làm căn cứ xử lý những trường hợp vi phạm. Quan tâm điều chỉnh quy hoạch cảnh quan môi trường. Tổng rà soát các vần đề liên quan về lĩnh vực đất đai, tham khảo ý kiến của các phòng ban chuyên môn để xử lý dứt điểm. Giao phòng Tài chính Kế hoạch phối hợp với phòng Kinh tế Hạ tầng hoàn thiện các thủ tục để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tăng nguồn thu ngân sách. Tăng cường công tác phát triển Đảng viên. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn,…

Thương Huyền – Tuấn Anh