Tuyên Hóa trên 7.300 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ năm - 23/09/2021 05:25
Tiêm vắc xin và tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế được coi là phương pháp hữu hiệu trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến nay, huyện Tuyên Hóa đã có hơn 7.359 người được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Tuyên Hóa trên 7.300 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 huyện Tuyên Hóa, toàn huyện đã triển khai 10 đợt tiêm văc xin phòng covid 19. Số người được tiêm 2 mũi 3.821 người, số người được tiêm 1 mũi 3.538 người.Trong quá trình triển khai và tổ chức tiêm, các đơn vị y tế  đã chuẩn bị chu đáo khu vực tiêm phòng, trang thiết bị y tế, bố trí y bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm trực tiếp tham gia tiêm vắc - xin. Tất cả những người đi tiêm chủng đều được khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe, phản ứng sau tiêm. Đến thời điểm hiện tại các trường hợp đã tiêm đều đảm bảo sức khỏe an toàn, không có phản ứng nặng sau tiêm,1 số  trường hợp phản ứng nhẹ  như: đau đầu,chóng mặt,sốt nhẹ, sưng đau tại chỗ tiêm.
Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhằm góp phần mở rộng dịch vụ cho các đối tượng được tiêm chủng để phòng chống Covid-19.

Thùy  Nhung – Thanh Đạm