Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới

Thứ năm - 23/09/2021 23:29
Chiều ngày 23/9, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh sau ngày 22/9. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa, tham dự có Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV –Bí thư Huyện ủy – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện, đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 huyện.

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về tình hình dịch trên địa bàn, tính đến 6h ngày 23/9, tổng số ca mắc Covid-19 từ trước đến nay là 1.582 ca, trong đó có 668 ca đang nhiễm, 910 ca đã được điều trị khỏi bệnh. Qua theo dõi, giám sát trong thời gian từ khi áp dụng việc chuyển trạng thái mới các mức độ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đến nay, Quảng Bình đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh một cách đúng hướng. Các ổ dịch được kiểm soát, khoanh vùng thu hẹp. Công tác phòng, chống dịch được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả. Trung tâm Chỉ huy đã tập trung đánh giá mức độ nguy cơ các vùng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; giãn cách xã hội và triển khai tổ chức sản xuất phù hợp.
Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã đánh giá tình hình và đề xuất các giải pháp nhằm vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển sản xuất.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với sự vào cuộc rất quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nỗ lực của lực lượng tuyến đầu, sự đồng lòng, đồng sức và ý thức chấp hành của người dân, đến nay, tỉnh đang từng bước kiểm soát tình hình, chuyển trạng thái mới trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương đánh giá chính xác kết quả kiểm soát dịch để áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch trên địa bàn. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo xây dựng kịch bản sản xuất, kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để kịp thời triển khai thực hiện, trước hết là đối với các vùng an toàn; đồng thời, chủ động kịch bản phòng, chống dịch trong tình hình mới với phương châm an toàn vẫn là trên hết. Tiếp tục chỉ đạo tập trung ưu tiên cho công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tập trung đánh giá, triển khai phương án tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch Covid-19 trong năm học 2021-2022 phù hợp.

Thương Huyền – Thế Nam