Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tuyên Hóa

Chủ nhật - 31/10/2021 23:30
Chiều ngày 31/10, đồng chí Vũ Đại Thắng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc tại huyện Tuyên Hóa nhằm kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế và Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra công tác cách ly y tế tập trung tạo khu cách ly huyện; thăm, tặng quà Trung tâm Y tế huyện; kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Tuyên Hóa, Trạm Y tế xã Thuận Hóa.
Sau khi kiểm tra thực tế tại các cơ sở, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện.
Tính đến ngày 31/10, huyện Tuyên Hóa đã ghi nhận 85 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Huyện đã kích hoạt 40 khu cách ly tập trung cấp huyện và các xã với quy mô gần 1.300 giường để tiếp nhận công dân từ vùng dịch về cách ly. Hiện đang cách ly tập trung 307 người, cách ly tại nhà 180 người.
Đến nay, toàn huyện có 27.600 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó trên 4000 người đã tiêm đủ 2 mũi.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các địa phương và nhà trưởng chủ động triển khai việc dạy học với hình thức phù hợp. Tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đời sống của nhân dân cơ bản được đảm bảo, ổn định.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, đồng sức đồng lòng của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuyên Hóa là một trong những đơn vị được tỉnh đánh giá cao trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bám sát Nghị quyết 128 của Chính phủ để chủ động các biện pháp thích ứng trong tình hình mới. Đặc biệt là chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, năng lực đội ngũ cán bộ y tế để thực hiện phân cấp điều trị bệnh nhân Covid-19 từ cơ sở.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện vừa triển khai phòng, chống dịch hiệu quả nhưng cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Văn Tư