Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ sáu - 28/07/2023 06:24
Chiều ngày 28/7, Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết Công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Đinh Xuân Thương, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.
Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2023 trong điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến bất thường nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của nông dân toàn huyện nên đạt nhiều kết quả tích cực: diện tích gieo trồng các loại cây trồng chính hoàn thành cơ bản kế hoạch đề ra, năng suất các loại cây trồng đạt khá. Sản xuất lâm nghiệp được duy trì ổn định, chú trọng công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. 6 tháng đầu năm đã có 14.179/14.000 hộ đăng ký đạt chuẩn hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đạt 101,27 % kế hoạch năm, phối hợp với UBND các xã thành lập 1 hợp tác xã và 17 tổ hợp tác. Tiếp tục duy trì 49 mô hình Hợp tác xã, tổ hợp tác hiện có tại các cơ sở Hội.. Hưởng ứng chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, các cấp hội nông dân trên địa bàn đã vận động nhân dân đóng góp trên 2,3 tỷ đồng, hiến trên 9700 m2  đất các loại và 5897 ngày công lao động. Phối hợp với các tổ chức tín dụng, tạo điều kiện cho hội viên, nông dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo.

img 9339
Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã thảo luận, đề ra nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện huyện ghi nhận và đánh giá những kết qủa mà Hội nông dân huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp hội Nông dân trong toàn huyện tiếp tục thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Quan tâm hơn nữa việc xây dựng sản phẩm OCOP nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Đẩy mạnh công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi. Chú trọng duy trì và phát triển hơn nữa các tiêu chí về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong xây dựng Nông thôn mới. Tăng cường công tác tuyên truyền đến các hội viên các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Sau đại hội Nông dân cấp cơ sở, Ban chấp hành hội nông dân các xã, thị trấn cần phân cách trách nhiệm cụ thể cho các thành viên, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động,củng cố các chi hội, tổ hội…

Thương Huyền – Tuấn Anh