Triển khai Công trình thanh niên chuyển đổi số trong quảng bá các di tích lịch sử, văn hoá

Thứ tư - 26/07/2023 05:23
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”; Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện Đoàn về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Ngày 25/7, tại Di tích lịch sử cấp quốc gia Hang Lèn Hà, xã Thanh Hoá, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tuyên Hoá long trọng tổ chức Lễ viếng, dâng hương tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ Trạm Thông tin A69 đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ra mắt Công trình thanh niên chuyển đổi số trong quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa.

Công trình được triển khai tại các điểm di tích lịch sử, văn hoá với việc xây dựng dữ liệu và gắn mã QR code nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện và du khách gần xa dễ dàng tra cứu, nhận biết chính xác các dữ liệu, hình ảnh và các tài liệu liên quan đến các di tích lịch sử, văn hoá và các địa chỉ đỏ.
Việc triển khai công trình còn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc quảng bá văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, góp phần tích cực giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nói chung và thế hệ trẻ huyện nhà nói riêng. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Tuyên Hóa xung kích, sáng tạo chuyển đổi số”.
Tại lễ ra mắt, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuyên Hoá đã triển khai gắn mã QR code tại ba địa chỉ đỏ đó là: Di tích lịch sử cấp quốc gia Hang Lèn Hà, xã Thanh Hoá, nơi hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm thông tin A69; Di tích lịch sử trận địa pháo Bắc Ca Tang, xã Lâm Hóa, nơi hy sinh của 9 cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân chủng phòng không không quân và Di tích lịch sử Chi bộ Bãi Đức, nơi thành lập tổ chức Đảng đầu tiên của huyện Tuyên Hóa và phía Bắc tỉnh Quảng Bình.
Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn và tuổi trẻ toàn huyện sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng các công trình mã QR code trên địa bàn toàn huyện, góp phần thực hiện hiệu quả việc giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử - văn hóa của địa phương.

Văn Tư