Tuyên Hóa: Bắt đối tượng tàng trử hơn 110 viên ma túy tổng hợp

Thứ hai - 28/06/2021 23:35
Ngày 4-6, Công an huyện Tuyên Hóa cho biết đơn vị đang tạm giữ đối tượng Đinh Văn Sơn (SN 1999), trú tại thôn 3 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa để điều tra làm rõ hành vi tàng trử trái phép chất ma túy.
Tuyên Hóa: Bắt đối tượng tàng trử hơn 110 viên ma túy tổng hợp

Trước đó, lúc 11 giờ 30 phút ngày 3-6-2021, tại khu vực cầu Ca Tang thuộc địa phận bản Cáo, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, Công an xã Lâm Hóa đã phối hợp với tổ công tác Công an huyện Tuyên Hóa tuần ta, kiểm soát, phát hiện Đinh Văn Tứ (SN 1989), trú tại thôn 3 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa điều khiển xe mô tô chở theo Đinh Văn Sơn (SN 1999) cùng trú tại thôn 3 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành đón dừng, kiểm tra và phát hiện bên trong lai quần của Đinh Văn Sơn đang mặc cất dấu 01 túi nilon màu trắng, trong túi chứa 06 viên nén hình tròn, màu hồng, dạng thuốc tân dược. Đinh Văn Sơn khai nhận số viên nén trên là ma túy loại hồng phiến. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đinh Văn Sơn tại thôn 3 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, cơ quan điều tra phát hiện một gói nilon màu trắng để bên trong chiếc giày thể thao đặt dưới giường tại phòng ngủ của Đinh văn Sơn, bên trong chứa 109 viên nén hình tròn, dạng thuốc tân dược, trong đó có 108 viên màu hồng và 01 viên màu xanh. Đinh Văn Sơn khai nhận toàn bộ số viên nén trên là ma túy tổng hợp loại hồng phiến.

Hiện Công an huyện Tuyên Hóa đang cũng cố hồ sơ xử lý đối tượng Đinh Văn Sơn theo quy định của pháp luật.

* Cũng trong ngày 3-6, qua tin báo của người dân, Công an huyện Tuyên Hóa đã khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa. Theo đó, anh Trần Ngọc Hiền, quản lý điểm vui chơi cho trẻ em tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tuyên Hóa có báo mất 07 bình ắc quy sử dụng để chạy xe điện trẻ em và 01 máy cắt sắt cầm tay. Tổng trị giá khoảng 7.100.000đ.

Qua xác minh và đấu tranh, Công an huyện Tuyên Hóa đã làm rõ đối tượng trộm cắp các thiết bị trên là Trần Quang Linh (SN 2005), ở tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa. Đây là đối tượng lêu lỏng, thường xuyên có hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn. Công an huyện Tuyên Hóa đang lập hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Văn Tư – Tuấn Anh