Huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Thứ bảy - 31/08/2024 04:43
Chiều 30/8, Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025.
Huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Tham dự có đồng chí Hồ Giang Long- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cấp huyện.
Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa đã có nhiều đổi mới trong việc kiểm tra đánh giá, đổi mới Phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh và phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” ngành Giáo dục giai đoạn 2020 - 2025; thực hiện chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng GDĐT”. Triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đúng tiến độ. Hoạt động dạy học và giáo dục tại các nhà trường được triển khai có nền nếp; các hoạt động trải nghiệm, thực hành để phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh được tăng cường. Công tác đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ quản lý, giáo viên được triển khai và thực hiện nghiêm túc, chú trọng nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục và giảng dạy.
Trong năm học, đã duy trì 100% tỷ lệ trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, trẻ em 6 tuổi vào lớp 1. Đến nay huyện đã đạt chuẩn Phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi, duy trì đạt chuẩn PCGD Tiều học mức độ 3, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được quan tâm, chất lượng cuộc thi các cấp được nâng cao. Toàn huyện hiện có 31 trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục thường xuyên được duy trì và từng bước được nâng lên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024. Đồng thời nêu ra một số khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2024-2025.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ngành giáo dục huyện cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai nhiệm vụ năm học mới, trong đó tập trung chỉ đạo đổi mới công tác quản lý và giảng dạy, giáo dục, quan tâm công tác đổi mới phương pháp dạy học; tiếp tục thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng CNTT vào dạy học và quản lý. Tích cực chuẩn bị các điều kiện và triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng số lượng, chất lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi; Nâng cao chất lượng đại trà, cải thiện thứ hạng chung về kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 so với các huyện trong tỉnh; Có giải pháp thay đổi chất lượng dạy và học đối với học sinh dân tộc thiểu số.  Đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh, khắc phục bệnh thành tích trong đánh giá, xếp loại học sinh, bảo đảm “Học thật, thi thật, chất lượng thật và nhân tài thật”. Chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, truyền thống cách mạng trong nhà trường. Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục học sinh.

Thương Huyền – Tuấn Anh