Tuyên Hóa: Người dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Thứ tư - 28/07/2021 22:29
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, UBND huyện Tuyên Hóa về kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid – 19, trong những ngày qua, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Tuyên Hóa đã đi kiểm tra thực tế việc chấp hành quy định phòng chống dịch tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, cơ bản tại các chợ, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ lưu trú, các quán cafe…đều thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid 19, như: thường xuyên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi trao đổi, mua bán hàng hóa; nhà hàng, quán ăn đảm bảo khoảng cách, giảm công suất chổ ngồi, khuyến khích khách mua hàng mang về; dung dịch sát khuẩn, khẩu trang được để ở lối ra vào. Các quán ăn vỉa hè, khu vui chơi giải trí ngoài trời đều tạm dừng hoạt động, người dân có ý thức trong việc hạn chế ra ngoài, không tập trung đông người khi không cần thiết.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, đoàn liên ngành cũng tuyên truyền, nhắc nhở người dân tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức trong phòng, chống dịch bệnh, nghiêm túc chấp hành khuyến cáo 5K của Bộ y tế và các quy định về phòng chống dịch của địa phương để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tuấn Anh – Thế Nam