UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội những tháng cuối năm 2021

Thứ sáu - 05/11/2021 06:04
Sáng ngày 5/11, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế xã hội và dự toán ngân sách tháng 10 và 10 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Chủ trì hội nghị, Đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Nguyền Hoài Nam – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa; đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Trong tháng 10/2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách ước thực hiện tính đến ngày 31/10 là 5.361 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Công nghiệp tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tính chung 10 tháng đầu năm tăng 4,8% so với cùng kỳ. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Đến hết tháng 10, tổng số lao động được hỗ trợ theo Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ là gần 3.700 đối tượng, với số tiền gần 12 tỷ đồng; hỗ trợ 18.450 lao động tự do với số tiền hơn 27,6 tỷ đồng. Hỗ trợ tạm dừng, giảm mức đóng bảo hiểm xã hội cho hơn 5.400 đơn vị với số tiền hơn 107 tỷ đồng. Về công tác y tế, từ cuối tháng 9 đến tháng 10, tình hình dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực, số ca khỏi bệnh tăng. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, trên địa bàn tiếp tục ghi nhận các trường hợp dương tính là người về từ vùng dịch. Tình hình đó đặt ra yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ hơn công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Những tháng cuối năm 2021, UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị các huyện, thị xã, Thành phố trong tỉnh tiếp tục duy trì kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; triển khai  quyết liệt các giải pháp nhằm sớm phục hồi kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân; tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, thu hút đầu tư, điều hành thu chi ngân sách hiệu quả; thực hiện hiệu quả công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai...

Thùy Nhung – Thanh Đạm