Tuyên Hóa: Khai mạc khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022

Thứ hai - 20/12/2021 02:30
Ngày 20/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tuyên Hóa tổ chức khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022.

Năm 2022, huyện Tuyên Hóa được giao chỉ tiêu tuyển chọn 143 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó 120 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 23 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Thời gian qua, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022; chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, theo dõi, vận động phát lệnh gọi sơ tuyển công dân trong độ tuổi đảm bảo chất lượng, số lượng và thời gian theo kế hoạch.
Ngay sau lễ khai mạc, 542 thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển lần một ở các địa phương được đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa khám sàng lọc theo các bước như: Khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, huyết áp); khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng; lấy mẫu máu xét nghiệm ma túy, HIV. Trong thời gian tổ chức khám tuyển cần phối hợp chặt chẽ  giữa các cơ quan liên quan, tổ chức điều hành khám khách quan, bài bản và khoa học, đúng quy trình, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19.
Theo kế hoạch, đợt khám tuyển sẽ diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 25/12/2021. Sau khi hoàn thành việc khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ tiến hành xác minh, hoàn thiện hồ sơ, đồng thời tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc vào đầu năm 2022.

Thuý Hằng – Thế Nam