Khánh thành mộ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Phong Hóa

Thứ ba - 14/12/2021 04:19
Sáng ngày 14/12/2021, xã Phong Hoá, huyện Tuyên Hoá long trọng tổ chức Lễ khánh thành mộ bà mẹ VNAH Trần Thị Dập.
Khánh thành mộ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Phong Hóa

Được biết, Mẹ Trần Thị Dập, sinh năm 1912 tại xã Phong Hóa, đã mất cách đây hơn 45 năm. Mẹ có một người con trai duy nhất là Liệt sỹ Phạm Bá Trương đã hy sinh anh dũng vào tháng 6/1969. Phần mộ của mẹ đã được gia đình, dòng tộc xây dựng, chăm sóc đã hơn 30 năm, qua thời gian đã bị xuống cấp, hư hỏng. Trước tình hình đó, Đảng ủy xã Phong Hóa đã ban hành Nghị quyết và giao nhiệm vụ cho khối Dân vận Đảng ủy xã, kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức, các nhân để xây dựng, tôn tạo lại phần mộ cho mẹ. Sau một thời gian ngắn kêu gọi, đã nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của đông đảo các tổ chức, cá nhân với số tiền trên 20 triệu đồng, trong đó UBND huyện hỗ trợ 3 triệu đồng.
Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 5/12/2021, hiện đã hoàn thành. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng tri ân đối với Mẹ VNAH đã có công sinh thành, nuôi dưỡng người con ưu tú cho quê hương, đất nước. Đồng thời, đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, thể hiện tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ chúng ta hôm nay đối với Mẹ Việt Nam anh hùng.

Lan Anh – Tuấn Anh