Tuyên Hoá: Đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2024

Thứ tư - 21/08/2024 22:17
Chiều ngày 21/8, UBND huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND huyện với thanh niên, với chủ đề “Xây dựng và phát huy nguồn nhân lực trẻ huyện Tuyên Hoá”. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cấp huyện.
Quang cảnh hội nghị.

Tại buổi đối thoại, đã có 20 lượt ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên  các xã, thị trấn, trường học với nội dung tập trung vào các vấn đề như: Giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên; Tăng cường giải pháp hỗ trợ đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và thanh niên sau khi xuất khẩu lao động; Tiếp tục hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; hỗ trợ vay vốn sản xuất; hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm; Tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở; giải pháp kiện toàn, sắp xếp vị trí công tác cho đội ngũ cán bộ đoàn. Một số ý kiến liên quan đến bạo lực học đường, đuối nước; hỗ trợ thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế; xây dựng cơ sở hạ tầng văn hoá; hàng nhái, hàng giả, hàng hết hạn tại các trường học; tình trạng vi phạm an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh,…
Các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn trả lời, giải đáp, làm rõ.
Phát biểu tại buổi đối thoại, Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện mong muốn cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn và các tổ chức đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, thanh niên; quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Các tổ chức đoàn cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên. Đoàn viên, thanh niên cần tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng, ban, ngành cấp huyện nghiêm túc tiếp thu những vấn đề trao đổi, giải đáp tại buổi đối thoại, chủ động đề xuất giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của đoàn viên, thanh niên. UBND huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn viên thanh niên phát triển, khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần đưa kinh tế, xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Thế Nam