Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ 14

Thứ tư - 29/09/2021 08:40
Sáng 29/9, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 14 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ 14

Trong quý III năm 2021, toàn huyện Tuyên Hóa thu hoạch vụ hè thu được mùa toàn diện, sản lượng lương thực toàn vụ đạt gần 6,9 ngàn tấn, đạt 108,8% KH. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp từ đầu năm ước đạt hơn 306 tỷ đồng (đạt 80,7% kế hoạch). Tổng thu ngân sách 60,1 tỷ đồng (đạt 79% kế hoạch). Toàn huyện có 295 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 16,38 tiêu chí/xã. Hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.
Về công tác phòng chống dịch Covid-19, ngay sau khi xuất hiện 3  trường hợp 3 F0 tại các xã Mai Hóa, Thanh Hóa, Đồng Hóa, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện đã tổ chức lực lượng kịp thời việc khoanh vùng, cách ly, điều tra, truy vết, xét nghiệm trên diện rộng các trường hợp có liên quan. Đến nay, Tuyên Hóa đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được triển khai tích cực. Trong quý III, đã kết nạp 30 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên được kết nạp từ đầu năm đến nay lên 105 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, phân tích những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2021. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021, nhất là các chỉ tiêu còn đạt thấp; triển khai sản xuất vụ đông xuân theo đúng lịch thời vụ, đảm bảo hết diện tích; chỉ đạo xã Đồng Hóa sớm hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021; tập trung, chủ động, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 theo cách tiếp cận mới, đồng thời, triển khai tốt phương án phòng chống, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão. Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu tiếp tuc triển khai tích cực trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đoàn kết, thống nhất cao trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao…