Xã Sơn Hóa tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Khóa V

Thứ sáu - 05/07/2024 03:33
Sáng ngày 05/7, Hội đồng nhân dân xã Sơn Hóa khóa V đã tổ chức kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Phúc, Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Xã Sơn Hóa tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Khóa V

Theo báo cáo của UBND xã Sơn Hóa, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2024, bên cạnh những thuận lợi nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của UBND huyện và các phòng, ban liên quan cùng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận trong nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của xã phát triển tốt và duy trì được tăng trưởng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, năng suất và sản lượng các loại cây trồng cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Tổng đàn gia súc hiện có 3.026 con, đạt 100,87 % kế hoạch. Tăng cường chỉ đạo tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng xâm lấn đất rừng, đất lâm nghiệp trồng cây trái phép... Trồng mới rừng 20 ha, sản lượng gỗ khai thác ước đạt 1700 tấn. Xây dựng 2 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp huyện. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Xã đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được ổn định.
Hoạt động giám sát của HĐND xã được triển khai theo đúng luật định. Trong hoạt động giám sát có sự phối hợp chặt chẽ giữa thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND, Ủy ban MTTQVN xã và các ngành liên quan.
Kỳ họp đã tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; thông qua nghị quyết về miễn nhiệm chức danh Đại biểu HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Ánh do chuyển công tác; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025; Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn Tổng quyết toán ngân sách nhà nước xã năm 2023; Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung quy hoạch đất ở nông thôn khu vực cạnh trường tiểu học Sơn Hóa (điểm lẻ) thôn Tân Sơn và tại khu vực đất 5 % thuộc thôn Kim Sơn (cạnh nhà ông Đinh Xuân Lục).

Thương Huyền – Văn Tư