Triển khai nhiệm vụ công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2024

Thứ hai - 01/07/2024 05:32
Ngày 01/7, Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm đánh giá, sơ kết Công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Chuyên , Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Triển khai nhiệm vụ công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban MTTQ VN huyện Tuyên Hóa và các tổ chức thành viên thường xuyên hướng về cơ sở, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Tích cực nâng cao chất lượng các phong trào thi đua như: Cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được nhân dân đồng tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực . 6 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân hiến gần 13.300 m2 đất, 4460 cây các loại có giá trị, đóng góp 575 ngày công; xây dựng mới trên 9.720 km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng với tổng trị giá nhân dân đóng góp gần 1,7 tỷ đồng. Thăm hỏi, tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền 2024. Ủy Ban MTTQVN huyện cũng  đã phối hợp với UBMTTQVN các xã khảo sát triển khai xây dựng 62 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
Công tác vận động các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được thực hiện có hiệu quả, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong quần chúng. Tổ chức thành công Đại hội MTTQVN các cấp huyện Tuyên Hóa.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất với các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Minh , Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN  tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Tuyên Hóa và các tổ chức thành viên đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Uỷ ban Mặt trận TQVN các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện xây dựng kế hoạch, chương trình hành động hàng năm nhằm cụ thể Nghị quyết Đại hội. Tiếp tục tuyên truyền và quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân, phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của Mặt trận các cấp trong sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh tuyên truyền tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, quan tâm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát do Thủ tướng cchinhs phủ phát động”. Tiếp tục vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng rõ mục tiêu, rõ nhiệm vụ, sát với cơ sở. Nghiên cứu và thực hiện có chiều sâu  chương trình hành động thứ 6 của Mặt trận các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với nội dung: xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc”.

Thương Huyền – Thúy Hằng