Giao ban kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 08/07/2024 04:34
Sáng ngày 08/7, UBND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị giao ban kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện chủ trì hội nghị.
Giao ban kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024

6 tháng đầu năm 2024, kinh tế duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, năng suất, sản lượng các loại cây trồng đều vượt kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực vụ Đông xuân đạt 16.819,8 tấn, đạt 125% so với kế hoạch. Tổng đàn gia súc 46.857 con, đạt 91,88 % kế hoạch. Đã trồng mới 750 ha, khai thác 750 ha rừng trồng, giá trị gỗ khai thác đạt trên 67,5 tỷ đồng. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, toàn huyện có 314 tiêu chí nông thôn mới đạt chuẩn, đang tập trung chỉ đạo xã Lê Hóa, Kim Hóa rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 275 tỷ đồng, tăng 13,2 % so với kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn 57,4 tỷ đồng, đạt 59% dự toán tỉnh giao, đạt 56% dự toán huyện giao. Lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư. Trong 6 tháng đầu năm 2024 đã giải quyết việc làm cho 2.730 lao động (đạt 78% kế hoạch năm), xuất khẩu lao động có thời hạn ra nước ngoài là 256 người, đạt 56,9% kế hoạch năm. Quốc phòng- an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống của người dân đảm bảo ổn định và có bước phát triển.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, thuận lợi cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 như: công tác triển khai quy hoạch chăn nuôi tập trung, thuận lợi khó khăn trong xây dựng Nông thôn mới, đầu tư cơ sở vật chất trường học để xây dựng trường chuẩn Quốc gia, xử lý vi phạm về phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật theo phương án 350 của UBND huyện,…
Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2024, đó là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Đề án sản xuất nông nghiệp của huyện. Tập trung chỉ đạo sản xuất thắng lợi vụ hè thu và gia tăng giá trị sản xuất vụ Đông; chỉ đạo quyết liệt thực hiện Chương trình MTTG xây dựng Nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; rà soát, xử lý diện tích vi phạm về phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên và môi trường. Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách trên địa bàn theo kế hoạch. Tiếp tục đôn đốc thực hiện Đề án “Giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025”, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước,..

Thương Huyền – Tuấn Anh